Blog

Honda - mkwickens

สุดล้ำ ญี่ปุ่นเปิดตัว Honda N-BOX ไมเนอร์เชนจ์ ประหยัดน้ำมันขั้นสุด 27 กม./ลิตร

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์จากค่ายฮอนด้าค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นย่อมมีอะไรที่ทำให้เราเองต้องตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ เรียกได้ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันรถยนต์ของฮอนด้าไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญนอกจากการพัฒนาเพื่อให้เกิดความทันสมัยมากที่สุดแล้วฮอนด้าเองยังคงให้ความใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะปกติรถยนต์เองก็ต้องใช้น้ำมันและเกิดเป็นไอเสียออกมาจากตัวรถ ด้วยเหตุนี้ฮอนด้าก็พยายามที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากกว่าแค่การผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ทำให้ในที่สุดพวกเขาก็ได้ผลิตออกมาเป็นที่เรียบร้อยและเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปแล้วด้วยกับ Honda N-BOX ไมเนอร์เชนจ์ โดยพร้อมจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560
เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่เปิดตัวไม่นานแต่ยอดขายของ Honda N-BOX ไมเนอร์เชนจ์มีสะสมพุ่งสูงถึง 1.7 ล้านคัน กับรูปทรงที่มีความกะทัดรัดเหมือนกล่อง มีความคล่องตัวสูง มีการออกแบบกันชนหน้า ไฟหน้าแบบใหม่เพื่อให้แตกต่างจากแบบเดิมๆ กระจังหน้าก็ถูกออกแบบใหม่มีการผสมคิ้วโครเมี่ยม กระทะล้อฝาครอบมีขนาด 14 นิ้ว ขนาดตัวถังยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. สูง 1,790 มม. ฐานล้อ 2,520 มม. มีน้ำหนักรถประมาณ 1,000 กิโลกรัมเศษ ส่วนด้านของเวอร์ชั่น Custom ก็จะเน้นไปแนวสปอร์ตแบบ Celebrity Style ไฟหน้า LED 3D illumination position lamp ไฟเลี้ยวแบบใหม่ Sequential Turn Signal Lamp กันชนหน้ามาในสไตล์สปอร์ต มีไฟตัดหมอกหน้าเล็ก ไฟท้ายถูกออกแบบมาให้มีขนาดยาวขึ้นเลนส์ขาว LED ล้ออัลลอยด์แบบทูโทนจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือขนาด 14 นิ้ว และ 15 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารก็มีขนาดกว้างใหญ่เบาะคนขับสามารถที่จะปรับเลื่อนได้สูงสุดถึง 570 มม. บริเวณด้านหลังสามารถเลื่อนปรับสูงหรือต่ำได้ พับได้ เครื่องเสียงเป็นหน้าจอสัมผัส พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เกียร์จะอยู่ในชุดแผงคอนโซล ตัวเครื่องยนต์ใช้งานเบนซินขนาด 3 สูบ มีทั้งแบบ VTEC กำลังแรงม้าสูงสุด 58 แรงม้า, VTEC Turbo 64 แรงม้า เกียร์แบบ CVT อัตโนมัติ
มีระบบ ABS มีการควบคุมการทรงตัวได้ดี ระบบการช่วยออกตัวในทางลาดชัน ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเกิดการเบรกกะทันหัน นอกจากนี้ระบบความปลอดภัยอีกมากมายในรถยนต์คันนี้ ถือว่าเป็นรถยนต์ที่ตอนนี้แม้จะมีขายในประเทศญี่ปุ่นพียงอย่างเดียวแต่นั่นก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าฮอนด้าไม่เคยคิดที่จะหยุดสร้างสิ่งดีเพื่อโลกหรือเพื่อคนบนโลกเองก็ตามที นับว่าเป็นรถยนต์นวัตกรรมชั้นเลิศจากฮอนด้าขนาดแท้

https://twitter.com/fifa55th

Related Posts

You may like these post too

เผยยนตกรรมใหม่ กับสเปค เบื้องต้นของ Honda e 2020