Blog

GMC - mkwickens

รถกระบะไซส์ใหญ่ ขวัญใจมหาชน New GMC Sierra HD

ในประเทศไทยเมื่อพูดถึงรถยี่ห้อ GMC อาจฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูมากเท่าไหร่นัก รวมไปถึงหน้าตาที่ค่อนข้างแปลกประหลาดไปจากรถกระบะทั่วไปที่เราเคยเห็น ทว่าในต่างประเทศโดยเฉพาะสหรัฐฯ รถกระบะยี่ห้อนี้ถือว่าเป็นรถกระบะรุ่นยอดนิยมที่เพียบพร้อมไปด้วยความต้องการของผู้ใช้งานในทุกๆ ด้านอย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับรถกระบะที่ออกมาได้ประมาณ 1 ปีที่แล้วแต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายนั่นคือ New GMC Sierra HD ที่นับว่าเป็นกระบะไซส์ใหญ่แถมได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวอเมริกัน ตัวรถยนต์มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน นอกจากนี้ตัวเครื่องยนต์ยังเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่สุดที่ 6.6 ลิตร V8 Duramax
จากลักษณะเครื่องยนต์ที่กล่าวไว้นั้นให้กำลังแรงม้าสูงถึง 445 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,221 นิวตันเมตร ถือว่าเป็นรถกระบะขนาดใหญ่ทีมีพละกำลังในการขับเคลื่อนค่อนข้างสูงมากเมื่อเปรียบเทียบรถกระบะคู่แข่งสัญชาติอเมริกันยี่ห้ออื่นๆ รวมไปถึงรถกระบะคู่แข่งจากประเทศญี่ปุ่นด้วย มีระบบเกียร์คุณภาพจาก Allison 1000 transmission นอกจากความแรงในส่วนของเครื่องยนต์แล้วยังมีการปรับปรุงระบบอื่นๆ ใหม่อีกมากมายไล่ไปเลยตั้งแต่ระบบเทอร์โบ ระบบการฉีดจ่ายน้ำมัน ระบบของน้ำหล่อเย็นที่ช่วยให้มีประสิทธิภาพในด้านของพละกำลังความแรงที่สูงขึ้นยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานน้ำมันไบโอดีเซลสูงสุดถึง B20 ได้อย่างสบายๆ มีระบบเก็บเสียงทำให้การขับขี่เงียบลงได้ด้วย เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ขนาด 6.6 ลิตรที่ว่านี้ได้ถูกผลิตขึ้นมาจากโรงงานผลิตเครื่องยนต์ชื่อ D-Max ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ นับว่าเป็นการพัฒนาขึ้นมาเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับวงการรถกระบะอย่างแท้จริง อย่าลืมว่าหลักๆ แล้วของการใช้งานรถกระบะก็คือการบรรทุกสิ่งต่างๆ คงเป็นเรื่องดีไม่น้อยหากว่าการใช้งานรถกระบะที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานได้ในส่วนต่างๆ ที่ประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในสหรัฐฯ การที่ซื้อรถกระบะแล้วสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นสิ่งที่พวกเขาให้ความสำคัญมาก่อนสิ่งอื่นใด เรียกว่าเมื่อเสียเงินไปแล้วก็ควรได้รับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง
บางคนแค่เห็นรูปลักษณ์ภายนอกก็ชวนให้รู้สึกอดไม่ได้ที่อยากจะลองไปสัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับมากกว่าใครแล้ว มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าหากว่า New GMC Sierra HD จะเป็นรถกระบะขวัญใจมหาชนทั้งในเรื่องของความคุ้มค่า ความสวยงาม สมรรถนะอันยอดเยี่ยม เหนือสิ่งอื่นใดการที่ผู้ใช้งานให้การยืนยันว่ายอดเยี่ยมขนาดนี้ก็คงเป็นอย่างอื่นไปไมได้นอกจากคำว่าดีที่สุด