Blog

Ferrari - mkwickens

เปิดตัวรถเร็วที่สุดในค่าย 812 Superfast สนนราคากว่า 30 ล้านบาท

แค่ชื่ออย่างเฟอร์รารี่ต่อให้เป็นคนที่ไม่ได้ให้ความสนใจรถยนต์ก็ตามต้องรู้จักอย่างแน่นอนเพราะนี่คือ 1 ในยี่ห้อรถยนต์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงที่สุดในโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว ความสวยงามในการออกแบบ และราคาที่ต้องบอกว่าแพงได้ใจ ทำให้เฟอร์รารี่กลายเป็นยี่ห้อรถในฝันของใครหลายคนที่หากมีโอกาสก็อยากมีไว้ในครอบครองสักครั้งในชีวิต นั่นทำให้เฟอร์รารี่เองก็พยายามที่จะผลิตรถดีๆ ออกมาให้ได้ยลโฉมกันอยู่ตลอดและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เฟอร์รารี่อย่าง บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ก็ได้มีการเปิดตัว 812 Superfast ที่ถือว่าเป็นรถยนต์ที่เร็วที่สุดเท่าที่เฟอร์รารี่เคยผลิตมาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังจัดว่าเป็นรถยนต์รุ่นประวัติศาสตร์ฉลองครบรอบ 70 ปี ของค่ายม้าลำพองนี้ด้วย
พลัง V12 ความจุ 6.5 ลิตร ใหม่ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 800 แรงม้า ทำให้รถยนต์รุ่นนี้แม้จะมีความแรงสูงแต่เป็นรถยนต์ที่ขับได้ง่าย สามารถเร่งความเร็วได้เป็นอย่างดีตั้งแต่รอบเครื่องต่ำ ซึ่งสมรรถนะเหล่านี้ส่วนหนึ่งได้มาเนื่องจากการที่รถยนต์ได้ใช้หัวฉีดแบบ Direct injection ที่มีแรงดันสูงมากถึง 350 บาร์ เป็นครั้งแรกในระบบเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง นอกจากนี้การจับคู่กับท่อไอดีแบบผันแปรที่เอามาจากรถ F1 ด้วยเครื่องยนต์ NA ระบบคลัตช์คู่มีอัตราการทดเกียร์เจาะจง เมื่อมีการรวมกับระยะเวลาในการเปลี่ยนเกียร์ที่มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นก็ทำให้การตอบสนองของคันเร่งมีความรวดเร็วมากขึ้นด้วย ระบบควบคุมชิ้นส่วนต่างๆ ก็มีความล้ำหน้าสูง ทำให้รถสามารถเกาะถนนและควบคุมได้เป็นอย่างดี จัดว่าเป็นรถเฟอร์รารี่คันแรกที่มีระบบ EPS สามารถเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของรถได้ง่าย ระบบ Side Slip Control เวอร์ชั่น 5.0 ที่ทำให้รถยนต์คันนี้มีพลังเพิ่มมากขึ้นกว่าเคย ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ระบบควบคุมมาพร้อมกับ Virtual Short wheelbase 2.0 ซึ่งถูกนำมาจากรถ F12tdf มีการพัฒนาซอฟต์แวร์เพิ่มเติมสำหรับการช่วยเกี่ยวกับความว่องไวของรถที่สำคัญยังช่วยลด response time ให้ลดลงได้อีกต่างหาก
812 Superfast ถูกออกแบบโดย Ferrari Style Center จัดว่ามีรูปแบบอันเป็นนิยามใหม่ของรถ V12 แบบเครื่องวางหน้าของเฟอร์รารี่ ทั้งเส้นสายกับรูปทรงที่มีความเป็นสปอร์ตสูง เน้นความ Fastback คือเป็นรูปทรงแบบ two-box ด้านท้ายสูงเหมือน 365 GTB4 ของปี 1969 การออกแบบดังกล่าวทำให้ท้ายรถดูแล้วสั้นลง แต่ซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่บ่งบอกถึงพลังที่ยิ่งใหญ่ของเครื่องยนต์ V12 นั่นเอง ถือว่าสุดยอดของเฟอร์รารี่มากๆ ในเวลานี้

Related Posts

You may like these post too

Ferrari GTC4Lusso T V8 Turbo

Ferrari GTC4Lusso T ฉีกกฎเดิมๆ ของเฟอร์รารี่ด้วยเครื่อง V8 Turbo

Ferrari Portofino 2017 Power V8

Ferrari Portofino 2017 ขุมกำลัง V8 แค่ 600 แรงม้า ขับสบาย