Blog

Dodge - mkwickens

สุดยอดปีศาจร้าย Dodge Challenger SRT Demon

รถยนต์ของแต่ละทวีปที่ถูกผลิตออกมาก็จะมีลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างรถสัญชาติอเมริกันก็ย่อมมีโครงสร้างบางอย่างที่ต่างไปจากรถทางยุโรปหรือญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด รูปทรงที่มีความยิ่งใหญ่ รวมไปถึงเรื่องของเครื่องยนต์ที่ความจุด้านของซีซี มีมากกว่ากับระบบเครื่องยนต์แบบ V8 ที่เน้นกระบอกสูบขนาดใหญ่กว่าปกติที่สำคัญเป็นรูปแบบเครื่องยนต์ที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนานแล้วด้วยกับการผลิตรถยนต์เพื่อขายภายในประเทศ อย่างไรก็ตามแม้เครื่องยนต์ระดับ V8 ที่มีซีซีสูงระดับ 4,000-5,000 จะค่อนข้างซดน้ำมันมากขนาดไหนก็ตามแต่นั่นก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอไม่เสื่อมคลาย ภายในรถเองก็มีการตกแต่งในแบบสไตล์อเมริกันขนานแท้ที่ดูยังไงก็ไม่มีตกยุค อย่างไรก็ตามสิ่งดังกล่าวที่พูดมาทั้งหมดก็ยังคงเป็นการสร้างเพื่อเอาใจคนในสหรัฐฯ เท่านั้นเมื่อเทียบกับตลาดโลกแล้วรถจากอเมริกาก็ยังคงสู้รถทางยุโรปหรือญี่ปุ่นไม่ได้อยู่ดี ถึงกระนั้นพวกเขาเองก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรเนื่องจากว่าตลาดภายในประเทศก็ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่แม้จะมีรถจากยุโรปหรือญี่ปุ่นมาสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดบ้างก็ตาม แต่เมื่อมันมีมากเข้าเรื่อยๆ จากที่เคยนิ่งเฉยก็จำเป็นต้องมีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นเพื่อเป็นการตอบโต้พร้อมแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในความสามารถของพวกเขา เมื่อเป็นเช่นนี้ 1 ในรถที่พร้อมจะเอามาต่อสู้ด้วยนั่นคือ Dodge Challenger SRT Demon
นี่คือรถยนต์ที่ถูกยกระดับขึ้นมาจาก Dodge Challenger SRT Hellcat เพื่อให้เป็นรถที่มีประสิทธิภาพในอัตราเร่งดีที่สุด ทำเวลาแบบควอเตอร์ไมล์ได้ดีที่สุดกับเหล่าบรรดารถแข่งที่ผลิตขึ้นมาจากโรงงาน มีการอัพเกรดความสามารถเพิ่มเป็นเครื่องยนต์ V8 ความจุ 6.2 ลิตร ให้สมรรถนะสูงถึง 840 แรงม้า มีการอัดอากาศขนาดใหญ่กว่าเดิม 2.7 ลิตร ลูกสูบใหม่ ระบบวาล์วแบบใหม่ ปั๊มเชื่อเพลิงแบบใหม่ อัพเกรดชิ้นส่วนต่างๆ ภายในเครื่องยนต์สำหรับรองรับการขับเคลื่อนที่แรงกว่าเดิม มีการอัพเกรดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ด้วยเวลาแค่ 2.3 วินาทีเท่านั้น แถมยังได้ครองสถิติจากกินเนสส์ เวิล์ด เรคคอร์ด ในฐานะของรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังจากโรงงานที่ให้อัตราเร่งได้สูงสุด นอกจากนี้การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกยังแสดงออกถึงความเป็น Demon ได้อย่างชัดเจนมากๆ เรียกได้ว่าไม่ได้เท่แค่ชื่อเพียงอย่างเดียว
แม้จะเป็นสายรถแข่งแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจในรถยนต์คันนี้จึงทำให้ยังคงเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุดยั้ง Dodge Challenger SRT Demon เองก็เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนในการพัฒนาของ Dodge