Blog

Cadillac - mkwickens

แต่งให้สุดกับ Cadillac CTS-V Coupe สุดแรงระดับพันแรงม้าพร้อมชุดแต่ง V1000 จาก Hennessy

หากนึกถึงภาพของรถแต่งงานนี้ต้องบอกเลยว่าสำหรับยี่ห้ออย่าง Cadillac อาจไม่เป็นที่คุ้นเคยมากนักกับภาพของการเป็นรถแต่งที่เน้นทั้งความสวยงามและความแรง เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานรถยนต์หรูยี่ห้อนี้จะเน้นไปที่ความหรูหรา ความสวยงาม เป็นหลักมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะต้องเป็นแบบนั้นเสมอไปในเมื่อใหม่ๆ มาให้นำเสนออยู่ตลอดเวลาด้วยความเปลี่ยนแปลงไปที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ทำให้อะไรที่เป็นไปไม่ได้ก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ด้วยเช่นเดียวกัน เช่นเดียวกับรถของ Cadillac ที่หากใครได้เคยเห็นต่างก็ต้องยอมรับในความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
ต้องยอมรับว่านานๆ ครั้งเราถึงจะได้มีโอกาสเห็นรถยี่ห้อ Cadillac เป็นรถแต่ง ซึ่งได้รับความสนับสนุนชั้นดีจาก Hennessy กับการเปิดตัวชุดแต่งรุ่นใหม่สำหรับการตกแต่ง Cadillac CTS-V Coupe กับชื่อชุดแต่งนามว่า V1000 ชุดแต่งดังกล่าวนี้ประกอบไปด้วยตัวถังแบบแอโรไดนามิคส์ที่มาคู่กับฝากระโปรงหน้าที่มีการเจาะรูระบายอากาศ สปลิตเตอร์หน้า ดิฟฟิวเซอร์ท้าย พร้อมกับสเกิร์ตข้างในที่มาแบบดุดัน นอกจากนี้ระบบสั่นสะเทือนแบบโหลดเตี้ยก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจในชุดแต่งรุ่นนี้ เบรกคาร์บอนเซรามิคของ Brembo มาที่ฟากของห้องโดยสารภายในก็ได้รับการบุด้วยชุดหนังรูปแบบพรีเมี่ยม บริเวณใต้เพดานหลังคาก็มีการบุด้วยวัสดุอย่างอัลคันทาร่า ในส่วนพลังการขับเคลื่อนของ Cadillac CTS-V Coupe มีที่มาจากเครื่องยนต์แบบทวินเทอร์โบ 427 LS V8 ได้รับการติดตั้งด้วยฝากระบอกสูบในรูปแบบของ High Flow แครงชาฟท์ใหม่ ระบบหัวฉีดน้ำมันที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นมาใหม่ ระบบอินเตอร์คูลเลอร์กับ ECU ที่มีการตกแต่งขึ้นมาใหม่ จากพลังงานดังกล่าวทำให้รถคันนี้สามารถสร้างกำลังออกมาได้สูงถึง 1,000 แรงม้าที่ถือว่าเป็นตัวเลขเดียวกันกับชื่อชุดแต่งชุดนี้เลยก็ว่าได้ มีแรงบิดสูงสุดถึง 1,286 นิวตันเมตร มีอัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3.5 วินาที สามารถทำระยะควอเตอร์ไมล์ได้ภายในเวลา 0.9 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 370 กม./ชม.
มีความเชื่อมั่นกันว่า Hennessy ต้องการที่จะสร้าง Cadillac CTS-V Coupe รุ่นนี้ออกมาเพียงแค่ 12 คันเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากรายละเอียดทั้งหมดก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยถึงเรื่องของราคาว่าหากสำเร็จขึ้นมาจริงจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ทำให้ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าสำหรับ Cadillac CTS-V Coupe คันนี้จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ที่สำคัญยังคงเป็นสิ่งที่สร้างความน่าสนใจให้กับผู้ที่หลงใหลในบรรดารถแต่งเป็นอย่างมาก รับรองได้ว่าหากออกมาจริงจะต้องเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากแน่นอน