Blog

Buick - mkwickens

Buick เผยรถยนต์รุ่นใหม่ Buick Regal GS

แม้ว่าในประเทศไทยรถยนต์อย่าง Buick อาจเป็นชื่อที่ฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับในสหรัฐฯ นี่ถือว่าเป็นรถยนต์ยี่ห้อหรูอีกยี่ห้อหนึ่งที่คนสหรัฐฯ จำนวนมากให้ความชื่นชอบ Buick หรือ บูอิค จัดว่าเป็นยี่ห้อรถยนต์หรูจากประเทศสหรัฐฯ ในเครือ General Motors (GM) ล่าสุดก็ได้มีการออกมาเผยถึงรูปภาพรวมไปถึงข้อมูลชุดแรกของรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Buick Regal GS ให้แฟนๆ ที่ติดตามอยู่ได้รู้สึกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น เป็นรถที่มาในรูปแบบของสปอร์ตซีดานสายแรงที่เอามาทั้งความแรง ความล้ำหน้า ทำให้ภาพลักษณ์ที่เห็นช่างสะกดทุกสายตาดังการต้องมนต์กันเลยทีเดียวเมื่อได้เห็นถึงความโดดเด่นจากภายนอกและภายในที่ดูเป็นรถสปอร์ตสุดหรูหรามีความน่าสัมผัสอย่างยิ่งยวด
ถึงแม้ว่า Buick Regal GS จะยังมีการเผยภาพออกมาเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น เพื่อให้แฟนๆ ได้ลุ้นกันเล่นๆ ทว่าสำหรับในภาพรวมแล้วรถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยช่องตาข่ายบริเวณกระจังหน้าสีดำที่ใส่ดีไซน์รูปแบบพิเศษที่มาพร้อมกับตรา GS, กันชนหน้าที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์หน้า, มีการเสริมสเกิร์ตข้าง, ใช้ล้ออัลลอยด์สีดำ ขนาด 18 นิ้ว ยาง Continental, ชุดดิสก์เบรกใหม่ที่มาพร้อมกับคาลิเปอร์เบรกสีแดง ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ที่ให้ความรู้สึกดุดันมากยิ่งขึ้นกับการใช้งานสีดำเป็นสีโทนหลักสำหรับการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นวัสดุแบบซอฟท์ทัช, ผ้า, หนัง, วัสดุสีดำเงา และอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้เกิดมิติมากยิ่งขึ้น เสริมความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยการเดินตะเข็บด้ายสีแดง, พวงมาลัยมาแบบท้ายตัดทรงสปอร์ต นอกจากนี้ยังมีระบบที่ช่วยในเรื่องการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยชั้นดีอีกมากมาย
ในส่วนของเครื่องยนต์ที่ใช้ในการขับเคลื่อน Buick Regal GS ก็แว่วออกมาว่าเป็นเครื่องยนต์ V6 ที่มีสมรรถนะในการใช้งานสูง ความจุ 3.6 ลิตร ที่เมื่อเอาเข้าจริงแล้วอาจทำให้สามารถวิ่งได้เร็วสูงสุดถึง 310 แรงม้า ใช้งานเกียร์ 9 สปีด ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีการปล่อยอะไรออกมาเพื่อให้เกิดเป็นความน่าสนใจอีก ที่สำคัญว่ากันว่ารถยนต์อย่าง Buick Regal GS เตรียมที่จะเอาไว้ใช้เปิดตลาดที่ประเทศจีนเพราะป้ายทะเบียนที่พบหากมีการสังเกตจะเห็นว่าเป็นภาษาจีน ที่สำคัญรถยนต์ยี่ห้อนี้ถือว่าเป็นการทำตลาดของรถยนต์จากสหรัฐฯ ที่ประสบความสำเร็จค่อนข้างสูงมากในประเทศจีน จึงทำให้นี่น่าจะเป็นรถอีกคันที่ได้รับความนิยม