Blog

BMW - mkwickens

NEW X3 2018 จาก BMW คาดเปิดตัวในเมืองไทยปีหน้า

จัดว่าเป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ครองตลาดรถหรูในเมืองไทยมาอย่างยาวนานสำหรับ BMW ยี่ห้อรถที่ใครต่างก็ต้องรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เองเราจึงมักเห็นว่า BMW เวลามีรถยนต์รุ่นใหม่ก็มักจะต้องเข้ามายังเมืองไทยพร้อมทั้งได้รับความนิยมอยู่เสมอ อย่าง BMW X3 รหัส F25 ที่เคยเปิดตัวในช่วงปี 2011 จากนั้นก็ค่อยๆ มีการพัฒนาเพื่อให้ทันกับตลาดคู่แข่งอยู่เรื่อยๆ ทำให้การพัฒนาของ BMW เป็นไปอย่างไม่หยุดยั้งและยังคงได้รับการสนับสนุนด้วยดีตลอดมาจากเหล่าบรรดาผู้ที่หลงใหลในความงดงาม สมรรถนะ ของรถยนต์ยี่ห้อนี้
BMW NEW X3 2018 จัดว่าเป็นรถที่มีการออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยที่ไมได้มีชิ้นส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับ X3 รุ่นที่กำลังใช้งานอยู่ในปัจจุบันเลยแม้แต่น้อย นับได้ว่านี่อาจเป็นการเปลี่ยนโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของ BMW ไปอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ จุดประสงค์หลักๆ ของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คาดเดาได้ไม่ยากว่าต้องการเอาชนะ Mercedes Benz GLC Class คู่รักคู่แค้นให้จงได้อย่างไม่มีข้อต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น จากการที่ BMW ได้มีการเปิดตัว S Series ที่เพิ่งออกมาขายเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกหนหนึ่งในด้านดีไซน์ของ BMW X3 ใหม่ก็มีความคล้ายคลึงกับ X1 แต่มีความใหญ่มากกว่า ส่วนเรื่องของการออกแบบภายนอก X3 รุ่นใหม่นี้พยายามทำให้รู้สึกว่า BMW ยุคใหม่มีความทันสมัยมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวในทุกๆ ด้านองค์ประกอบ การออกแบบที่มีความคุ้นเคย ความดูดีจากแบรนด์ตัวเองทำให้แค่มองแวบเดียวก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่านี่คือ BMW ทว่าสำหรับ NEW X3 นี้จะให้ความรู้สึกเหมือนดุดันมากขึ้น ซึ่งจะทำให้รู้สึกได้ถึงความก้าวร้าวที่มีมากกว่าเดิม การตกแต่งภายในจริงๆ ก็เหมือนจะเป็นของตายสำหรับ BMW ที่มาพร้อมกับรูปแบบ Cockpit มีการปรับเพื่อให้เกิดความเหมาะสมทั้งคนขับและผู้โดยสาร รูปลักษณ์มีความใกล้เคียงกับ BMW New Series -5 ภายในเต็มเปี่ยมไปด้วยวัสดุที่ใช้งานสุดหรูหรา
มีระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบ 3 โซน ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต แกนหน้ามาพร้อมกับสปริง และระบบต่างๆ อีกมากมายที่พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสกันในช่วงปีหน้านี้ ถือว่าเป็นความน่าสนใจของ BMW ไม่น้อยในการเตรียมที่จะนำรถยนต์รุ่นดังกล่าวเข้ามายังเมืองไทย และเชื่อเหลือเกินว่าต้องมีผู้ใช้รถยนต์จำนวนมากกำลังรอที่จะได้สัมผัสของจริงอยู่ นั่นทำให้หลายคนตั้งตารอคอยกับการได้ยลโฉม BMW NEW X3 กันอย่างใจจดใจจ่อ ชนิดที่ว่าหากเข้าไทยเมื่อไหร่ก็เตรียมตลาดแตกกันได้เลยทีเดียวสำหรับรุ่นนี้