Blog

Aston Martin - mkwickens

อย่างเหนือ Aston Martin ทำกำไรครึ่งปีแรกเป็นสถิติใหม่

ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา Aston Martin สามารถทำสถิติผลกำไรได้สูงสุด ต้องบอกว่ายังคงสามารถทำลายสถิติได้อย่างต่อเนื่องกับการทุบสถิติกำไรเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี 2017 เป็นช่วงครึ่งปีแรก นับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความยินดีให้กับค่ายผลิตรถยนต์ยี่ห้อดังของโลกรายนี้เป็นอย่างมาก ได้มีการรายงานของค่ายรถสปอร์ตสุดหรูจากอังกฤษค่ายนี้เกี่ยวกับตัวเลขกำไรสูงสุดจากรายได้โดยอยู่ที่ 410.4 ล้านปอนด์ ภายในระยะเวลาครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เป็นตัวเลขที่มีสถิติเพิ่มขึ้นสูงถึง 90% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาครึ่งปีแรกของเมื่อปี 2016 โดยปีดังกล่าวทำกำไรในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 211.8 ล้านปอนด์ เท่ากับว่าในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมาค่ายรถยนต์แห่งนี้ทำผลกำไรทะลุกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ไปเป็นที่เรียบร้อยและถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทอีกด้วย
ด้านของ แอนดี้ พาลเมอร์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin ก็ได้มีการออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า บริษัทกำลังมีการเดินหน้าเพื่อยกระดับรายได้ของตนเองด้วยผลกำไรก่อนการหักภาษีที่มีอัตราการเติบโตเป็นระยะเวลา 3 ไตรมาสติดต่อกัน นั่นแสดงให้เห็นถึงความต้องการในสินค้าของ บีดี 11 ของบริษัทได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงรถยนต์รุ่นพิเศษตามแผนการด้านการเปลี่ยนโฉมธุรกิจที่ศตวรรษที่ 2
เมื่อมีการสรุปยอดขายของ Aston Martin ในช่วงครึ่งปีแรกก็มีเปอร์เซ็นต์เพิ่มสูงถึง 67% มียอดขายรวมทั้งสิ้น 2,439 คัน ตลาดหลักๆ ของ Aston Martin ก็ยังคงอยู่ในอังกฤษ ทวีปยุโรป อเมริกา และจีน ทั้งนี้ราคาเฉลี่ยของรถยี่ห้อ Aston Martin แต่ละรุ่นก็มีอัตราเพิ่มขึ้นประมาณ 25% อยู่ที่ประมาณ 149,000 ปอนด์ ตรงจุดนี้คาดว่าได้แรงขับชั้นดีมาจาก ดีบี 11 ทั้งนี้ Aston Martin เองก็ยังคงพยายามที่จะเดินหน้าพัฒนาเพื่อนำเสนอรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงอย่างต่อเนื่องโดยการเปิดตัวรุ่น ดีบี 11 เป็นการใช้เครื่องยนต์ V8 ระดับความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ นอกจากนี้ยังมีการยืนยันว่าจะทำการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง ราปิดอี ให้ได้ภายในปี 2019
นับได้ว่ารถยนต์สัญชาติอังกฤษรายนี้มียอดผลกำไรที่เดินหน้าเกินความคาดหวังที่ตั้งเอาไว้ค่อนข้างสูง ถือเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยปลุกกระตุ้นวงการตลาดรถยนต์ยุโรปให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แม้ในประเทศไทยเอง Aston Martin อาจไม่ใช่รถตลาดที่คนทั่วไปนิยมเลือกมาใช้งานแต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นเจ้าของรถยนต์สุดหรูยี่ห้อนี้ให้ได้สักคันหนึ่งในชีวิต Aston Martin จึงยังคงเป็นรถในฝันของคนทั่วโลกและยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จแบบนี้